Diễn Đàn học tập và phong trào của lớp KN41A huaf
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Tôi yêu lớp tôi ____choi_no____ Wed Jan 16, 2013 11:29 pm
[�] tài liệu xữ lý số liệu bằng spss và excel nhím Thu Jul 12, 2012 3:04 pm
[�] TÀI LIỆU HAY MÔN GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN nguyeminh.me Sat May 19, 2012 5:35 pm
[�] CHIA SẺ BÀI TỐT NGHIỆP trangvfu Sun May 13, 2012 5:27 pm
[�] DIỄN DÀN SẺ ĐÓNG CỬA! [w]ind Mon Apr 09, 2012 5:24 pm
[�] gửi anh chị có nhu cầu kiếm tiền tiêu chơi hjhj quoctoan Tue Feb 07, 2012 10:05 am
[�] tài liệu cho đàn em khuyến nông đây huyena42 Wed Jan 11, 2012 6:00 pm
[�] thông báo về việc lỗi khi tải tài liệu từ diễn đàn. quoctoan Wed Jan 11, 2012 4:18 pm
[�] tài liệu tham khảo quoctoan Wed Jan 11, 2012 4:09 pm
[�] giup e voi anh chị ơi keomutngot Fri Dec 30, 2011 10:23 pm
[�] cách bẻ khóa win 7 lmthinh82 Tue Nov 08, 2011 8:50 am
[�] Lớp ơi!!! thuan-huaf Mon Oct 24, 2011 9:57 am

|
Bookmarks

nội dung dự án

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Feb 04, 2010 11:43 am
avatar
quoctoan
Admin

Cấp bậc
Danh vọng:
473%/1000%

Tài năng:29%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 473
» Join date : 23/10/2009
» Age : 29
» Đến từ : Hà Tĩnh
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: nội dung dự án


DỰ ÁN
CHƯƠNG TRÌNH “MẦM NHÂN ÁI” LẦN 2


Tên dự án: Nâng cao nhận thức và năng lực cộng đồng trong việc quản lý rác thải nông nghiệp

A. MÔ TẢ DỰ ÁN

1. Tiền đề xây dựng dự án (Tính cấp thiết của dự án)

Sinh thái môi trường nông thôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều trong những năm trở lại đây ở nước ta bởi nhiều vấn đề bất lợi đang đe dọa cộng đồng nơi đây. Tác động của biến đổi khí hậu và những bất cập trong quản lý rác thải nông nghiệp làm nhiều vùng nông thôn ngày càng bị ô nhiểm nặng. Những nghiên cứu gần đây về môi trường sinh thái nông thôn cho thấy rằng việc quản lí rác thải nông nghiệp ở nông thôn Việt Nam còn quá nhiều bất cập. Một số nghiên cứu thuộc chương trình phát triển nông thôn bền vững của Thụy Điển tại Việt Nam (2008) cho thấy rằng các rác thải nông nghiệp như rơm rạ, phụ phế phẩm nông nghiệp, phân gia súc ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam không được quản lý tốt. Vấn đề này không những gây nên ô nhiễm môi trường nước và không khí nghiêm trọng mà còn là nguồn phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính. Xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế là một điển hình. Đây là một xã vùng cát ven biển Thừa Thiên Huế có sản xuất nông nghiệp khá phát triển, đặc biệt là lúa. Sau khi thu hoạch lúa gần 60% lượng rơm rạ không được hộ sử dụng vào mục đích khác mà chủ yếu đốt trên đồng ruộng khi thời tiết thuận lợi. Điều này không những đã tạo ra chất khí CO2 mà còn hủy diệt các sinh vật hữu cơ trong đất dẫn đến thoái hóa đất canh tác. Ngoài ra, nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi thì rơm rạ được người dân thải xuống các kênh mương hoặc sông Ô Lâu khi đêm xuống. Đây chính là nguyên nhân tạo nên chất khí CH4 do rơm được phân hủy trong môi trường yếm khí. Không những thế, rơm rạ nhiều sẽ làm tắc dòng chảy của kênh mương và sông gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản của các xã vùng hạ lưu sông Ô Lâu như Quảng Thái và Quảng Lợi. Thêm vào đó, ở Phong Chương hoạt động chăn nuôi khá phát triển, tuy nhiên người dân không biết cách xử lý các rác thải từ hoạt động này. Trên 45% số hộ hoàn toàn không xử lý cũng như quản lí rác thải chăn nuôi. Phân gia súc gồm trâu, bò và lợn đều được thải tự do ra vườn, sân nhà hoặc đường đi. Do vậy, không chỉ tạo ô nhiễm môi trường không khí (mùi hôi), nguồn nước sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan của thôn xóm. Theo người dân ở đây phân gia súc kết hợp nước mưa tạo thành các vùng ao tù rất bẩn hay tập trung ở các con kênh, rạch. Điều này đã dẫn đến việc phát sinh các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy, ghẻ lỡ cho cả người và gia súc.

Xuất phát từ thực tiễn đó, chúng tôi đề xuất ý tưởng hỗ trợ người dân ở đây nâng cao nhận thức và năng lực trong việc quản lí rác thải nông nghiệp nhằm cải thiện môi trường sinh thái ở địa phượng, hạn chế dịch bệnh đồng thời giảm thiểu được nguồn phát thải khí hiệu ứng nhà kính.

2. Đối tượng hưởng lợi (trực tiếp và gián tiếp) của dự án

Đối tượng hưởng lợi trực tiếp: cộng đồng hoạt động sản xuất nông nghiệp nói riêng và dân cư của xã Phong Chương nói chung.

Đối tượng hưởng lợi gián tiếp: cộng đồng dân cư địa phương ở những vùng lân cận; chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội (hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên,...), tổ chức y tế của địa phương.

3. Mục đích của dự án

Nâng cao nhận thức của người dân địa phương về tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường và các cách thức quản lý rác thải nông nghiệp nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

4. Mục tiêu cụ thể của dự án

Giai đoạn 1: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường

· Tổ chức sinh hoạt cộng đồng ở 4/7 thôn đại diện của xã các thôn thuộc xã Phong Chương. Trung bình mỗi thôn từ 2-3 buổi:

o Nội dung sinh hoạt:

- Nói chuyện chuyên đề về quản lý rác thải nông nghiệp và tác động trước mắt và lâu dài của nó đến sinh thái môi trường nông thôn, cung cấp băng đỉa, film liên quan.

- Cung cấp các thông tin về mối quan hệ giữa quản lý rác thải nông nghiệp và biến đổi khí hậu (sự gia tăng lũ lụt, kéo dài hạn hán,...) hoặc các vấn đề môi trường (ô nhiễm nước, không khí,... của địa phương).

o Đối tượng tham gia:

Ít nhất có 50% số hộ trồng lúa và 30% số hộ chăn nuôi và 20% số hộ khác (hộ làm trồng rau, nuôi thủy sản,...) trên mỗi thôn sẽ tiếp nhận các thông tin trên;

· Phát các tờ rơi, poster và chương trình phát thanh liên quan đến tác hại của rác thải nông nghiệp. Ít nhất 70% số người dân trong mỗi thôn sẽ được tiếp cận với thông tin về ảnh hưởng của rác thải nông nghiệp đến môi trường.

Có ít nhất 50% số hộ không tham gia các buổi sinh hoạt của cộng đồng sẽ nhận được các thông tin từ các hộ đã tham gia.Giai đoạn 2: Nâng cao năng lực của người dân địa phương trong việc quản lý rác thải nông nghiệp

- Tập huấn các kỹ năng và quy trình quản lý và xử lý rác thải nông nghiệp theo hướng bền vững, vừa giảm thiểu các tác hại đối với môi trường vừa tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

- Tổ chức 3 lớp tập huấn cho tất cả thôn của xã. Sau khi tập huấn có ít nhất 50% số hộ trồng lúa và 30% số hộ chăn nuôi nắm vững quy trình quản lý rác thải nông nghiệp; có ít nhất 60% các hộ không đi tập huấn sẽ nhận được các thông tin và kỹ năng khác từ các hộ đã được tập huấn.

- Hướng dẫn và hỗ trợ xây dựng các mô hình có liên quan đến quản lý rác thải nông nghiệp như Biogas, VAC và liên kết thị trường cho phụ phẩm rơm rạ. Bình quân mỗi thôn sẽ có 2 hộ được hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật thực hiện mô hình.

- Tổ chức 1 hội thảo hỗ trợ, hướng dẫn các thôn xây dựng quy chế quản lý rác thải nông nghiệp. Kết quả của hội thảo: xây dựng được các quy định về việc quản lý rác thải nông nghiệp; đưa ra bộ quy chế (khen thưởng và xử phạt đối với các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường) và xây dựng bộ chỉ tiêu giám sát đánh giá việc thực hiện quản lý rác thải nông nghiệp ở xã Phong Chương.

Giai đoạn 3: Đánh giá và nhân rộng

- Thực hiện đánh giá những hiểu biết và nhận thức của người dân về rác thải nông nghiệp đến môi trường và đời sống của người dân.

- Thực hiện đánh giá việc thực hiện các mô hình Biogas, VAC và các tổ hợp tác liên kết thị trường cho rơm rạ.

- Nhân rộng các mô hình: Có ít nhất 30% số hộ sản xuất nông nghiệp trong thôn sẽ thực hiện theo các mô hình mẫu; 100% số hộ trong thôn sẽ được tham quan các mô hình đã thực hiện; ít nhất 50% số hộ sản xuất nông nghiệp trong thôn sẽ có nắm được quy trình thực hiện mô hình trên

- Kết thúc giai đoạn 3:

+ Chấm dứt tình trạng thải rác thải của trồng trọt và chăn nuôi ra các kênh mương và sông Ô Lâu.

+ Giảm thiểu tình trạng dịch bệnh do các vấn đề ô nhiễm trên gây ra

+ Tái tạo cảnh quan môi trường sống tốt đẹp (không còn rác thải, mùi hôi,...)

5. Địa điểm tiến hành dự án: Xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế

6. Thời gian thực hiện dự án: 12 tháng ( từ tháng 1 năm 2010 đến 12 năm 2010)

7. Hoạt động của dự án

- Tuyên truyền về tác hại của rác thải trong sản xuất nông nghiệp đến cộng đồng thông qua phát tờ rơi, treo poster, phát thanh.

- Tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng về vấn để rác thải nông nghiệp, môi trường và đời sống người dân

- Thực hiện các khóa tập huấn về cách thức quản lý rác thải trong sản xuất nông nghiệp liên quan đến các nội dung như làm Biogas, mô hình VAC.

- Hỗ trợ, vận động các thôn xây dựng quy định về xử lý rác thải trong nông nghiệp, quy chế và chỉ tiêu giám sát đánh giá các hoạt động quản lý rác thải nông nghiệp ở các thôn.

- Tổ chức hội thảo đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện quản lý có hiệu quả rác thải nông nghiệp

8. Rủi ro của dự án

- Xã Phong Chương huyện Phong Điền nằm bên cạnh phá Tam Giang nơi dễ bị tác động bởi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như lụt, bão...., do vậy nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ gây cản trở cho việc tiến hành các hoạt động của dự án

- Người dân không có điều kiện để thực hiện xây dựng các mô hình nhằm quản lý rác thải nông nghiệp như Biogas và các mô hình VAC vì hạn chế của điều kiện kinh tế gia đình. Do đó, trong điều kiện này, chúng tôi sẽ thuyết phục người dân thực hiện và kết hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương tận dụng các nguồn vốn vay đặc biệt là nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để cung cấp vốn cho người dân thực hiện mô hình.

- Việc người dân không tham gia đầy đủ các buổi tập huấn nên không nhận thức được rõ ràng các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn quản lý rác thải nông nghiệp. Thực tế này diễn ra trong thời gian người nông dân đang bước vào thời vụ hoặc lúc đang thu hoạch. Do đó, để khắc phục tình trạng trên cần liên kết với các tổ chức cộng đồng tại địa phương để xác định thời điểm thích hợp cho việc triển khai các hoạt động. Lồng ghép tuyên truyền các nội dung của dự án vào các buổi họp thôn. Kết hợp với các tổ chức cộng đồng tại địa phương vận động khuyến khích các hộ dân tham gia

9. Tính bền vững của dự án

- Đối tượng chính mà dự án tập trung chính vào những người có hoạt động sản xuất nông nghiệp. Bởi những nông dân này là người có vài trò lớn trong việc quản lý các rác thải trong hệ thống sản xuất của hộ gia đình. Vì vậy, muốn các các nông hộ có thói quen quản lý rác thải nông nghiệp theo hướng bền vững và tránh ô nhiễm môi trường thì cần bắt đầu từ chính những người này.

- Sau khi dự án kết thúc sẽ tạo được một thói quen tốt trong việc quản lý rác thải nông nghiệp, bảo vệ môi trường sản xuất cũng như môi trường sống cho nông dân và gia đình của họ

- Sông Ô Lâu là nguồn cung cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt, giao thông cho các xã thuộc huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được chính cộng đồng bảo vệ và việc bảo vệ này sẽ trở thành quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong xã và các xã lân cận._________________

Ruộng ai người ấy đắp bờ, duyên ai nấy gặp đợi chờ uổng công

Hãy cảmơn bài viết của quoctoan bằng cách trả lời bài viết nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Thu Feb 04, 2010 11:46 am
avatar
quoctoan
Admin

Cấp bậc
Danh vọng:
473%/1000%

Tài năng:29%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 473
» Join date : 23/10/2009
» Age : 29
» Đến từ : Hà Tĩnh
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: nội dung dự án


A. BẢNG TỔNG HỢP HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN
STT
Mô tả hoạt động
Kết quả mong muốn
Địa điểm
Thời gian
Người chịu trách nhiệm
Ngân sách
Ghi chú

Giai đoạn 1: Tuyên truyền về tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường

1.

- Thiết kế các tờ rơi, poster liên quan đến nội dung tuyên truyền về tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường và đời sống của người dân- Tổ chức các chương trình phát thanh có liên quan rác thải nông nghiệp, môi trường và đời sống của người dân


- 1000 tờ rơi có nội dung về tác hại của rác thải nông nghiệp được phát cho các hộ dân

- 12 poster được đưa về các thôn


Xã Phong Chương

Tháng 1 và 2

Chủ nhiệm dự án, cộng sự, sinh viên tình nguỵện, y tế thôn và Đoàn Thanh Niên xã2.

Lồng ghép nội dung tuyên truyền về ảnh hưởng của rác thải nông nghiệp đến môi trường và biến đổi khí hậu trong các cuộc họp thôn, tổ chức sinh hoạt cộng đồng

100% hộ dân biết được tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường

Và các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu

Xã Phong Chương

Tháng 1, 2 và 3

Chủ nhiệm dự án, cộng sự, sinh viên tình nguyện, Hội nông dân, Hội phụ nữ và y tế thôn xãGiai đoạn 2: Nâng cao năng lực của người dân địa phương trong việc quản lý rác thải nông nghiệp

3.

Thiết kế tài liệu hướng dẫn các biện pháp quản lý rác thải nông nghiệp

1 bộ tại liệu hướng dẫn quản lý rác thải trong sản xuất nông nghiệp

Xã Phong Chương

Tháng 2 và tháng 3

Chủ nhiệm dự án và cộng sự4.

Tập huấn về quản lý rác thải trong sản xuất nông nghiệp

3 khóa tập huấn, bình quân 1 khóa có 25 hộ tham gia

Xã Phong Chương

Tháng 4 và tháng 5

Chủ nhiệm dự án, cộng sự và Hội nông dân, Hội phụ nữ và y tế thôn xã5.

Chọn hộ làm điểm mô hình quản lý rác thải nông nghiệp: làm Biogas, làm mô hình VAC và hình thành nhóm liên kết thị trường cho rơm rạ

Chọn mỗi thôn 1 hộ làm Biogas và 1 hộ làm VAC

1 nhóm liên kết thị trường rơm rạ


Tháng 6 và tháng 7

Chủ nhiệm dự án, cộng sự và Hội nông dân, Hội phụ nữ và cán bộ thôn6.

Hỗ trợ, vận động các thôn xây dựng quy chế cho việc quản lý rác thải nông nghiệp nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường

- 6 bản quy chế về việc quản lý rác thải nông nghiệp được lập nên tại 6 thôn

Xã Phong Chương

Tháng 7, tháng 8

Chủ nhiệm dự án, cộng sự và Hội nông dân, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên và chính quyền thôn, xãGiai đoạn 3:Đánh giá và nhân rộng

7.

Điều tra đánh giá nhận thực của cộng đồng về ảnh hưởng của rác thải nông nghiệp

1 bảng báo cáo về nhận thức của người dân liên quan đến vấn đề tác hại của rác thải nông nghiệp đến môi trường

Xã Phong Chương

Tháng 9 và tháng 10

Chủ nhiệm dự án và cộng sự8.

Đánh giá lại việc thực hiện các mô hình Biogas, VAC và nhóm liên kết thị trường cho rơm rạ

1 báo cáo về hiệu quả của việc thực hiện các mô hình

Xã Phong Chương

Tháng 11

Chủ nhiệm dự án và cộng sự9.

Tổ chức chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý rác thải nông nghiệp trong cộng đồng

100% hộ dân được tham gia chia sẻ về việc thực hiện mô hình

Xã Phong Chương

Tháng 12

Chủ nhiệm dự án, cộng sự, sinh viên tình nguyện và Hội nông dân, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên và cán bộ thôn xã

_________________

Ruộng ai người ấy đắp bờ, duyên ai nấy gặp đợi chờ uổng công

Hãy cảmơn bài viết của quoctoan bằng cách trả lời bài viết nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Thu Feb 04, 2010 11:50 am
avatar
quoctoan
Admin

Cấp bậc
Danh vọng:
473%/1000%

Tài năng:29%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 473
» Join date : 23/10/2009
» Age : 29
» Đến từ : Hà Tĩnh
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: nội dung dự án


BẢNG DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔNG HỢP

(Tổng hợp từ bảng chi tiết bên trên) ĐVT: 1000 đồng
STT
Đề mục chi phí
Kinh phí
Nguồn
MNA 2
Nguồn khác/đóng góp của cộng đồng
Ghi chú

1

Tổ chức sinh hoạt cộng đồng

4800

4000

800


2

Tuyên truyền

13400

12800

600


3

Tập huấn

5400

3900

1500


4

Hội thảo

5100

5100

0


5

Đánh giá

2000

2000

0


6

Hỗ trợ xây dựng mô hình

10000

5000

5000


7

Chí khác

2000

2000

0


TỔNG KINH PHÍ

42700

34800

7900
Tổng kinh phí đề nghị Mầm Nhân Ái tài trợ (bằng số và bằng chữ): 34800000 (Ba mươi bốn triệu tám trăm ngàn đồng chẵn)

Tổng kinh phí đóng góp (bằng số và bằng chữ): 7900000 (Bảy triệu chín trăm ngàn đồng chẵn)

Tổng kinh phí dự án (bằng số và bằng chữ): 42700000 (Bốn mươi hai triệu bảy trăm ngàn đồng chẵn)D. THÔNG TIN VỀ NĂNG LỰC THỰC HIỆN DỰ ÁN1. Thông tin chung về tác giả dự án:

Họ và tên: Nguyễn Bảo Thúy Nhung

Tổ chức (nếu có): Khoa Khuyến Nông và Phát triển Nông thôn, đại học Nông lâm Huế

Địa chỉ liên lạc: 102 Phùng Hưng - Huế

Điện thoại/Fax: 0919510121

Email: thuynhunghuaf@gmail.com

Tài khoản ngân hàng (nếu có):

Nhà tài trợ cho dự án (nếu có):

2. Kinh nghiệm, năng lực của Cá nhân/nhóm thực hiện dự án ( < 500 từ )

Khoa Khuyến nông và Phát triển Nông thôn trường Đại học Nông lâm Huê có đội ngũ giáo viên đ&shy;ược đào tạo liên ngành. Một số là chuyên gia đã đ&shy;ược đào tạo ở nư&shy;ớc ngoài trong lĩnh vực KN, PTNT, Hệ thống nông nghiệp, tài nguyên môi trư&shy;ờng, kinh tế và xã hội. Hoạt động nghiên cứu và hợp tác của Khoa tập trung vào một số vấn đề liên quan đến PTNT và xây dựng phư&shy;ơng pháp phát triển có sự tham gia, bao gồm xây dựng phư&shy;ơng pháp khuyến nông, quản lý tài nguyên dựa vào cộng đồng và đồng quản lý, giao đất, rừng và tái định cư, phân tích chính sách, canh tác bền vững và bảo tồn, ngành hàng nông lâm sản, nghèo và môi truờng, thị tr&shy;ường cho ngư&shy;ời nghèo, truyền thông cộng đồng, các nghiên cứu liên quan đến biến đổi khí hậu và thích nghi

Kinh nghiệm và năng lực của cá nhân thực hiện dự án

Nguyễn Bảo Thúy Nhung tốt nghiệp chuyên ngành Khuyến Nông và PTNT, tốt nghiệp chương trình đào tạo sau đại học về “Quản lý tài nguyên bền vững” thuộc chương trình hợp tác giữa chính phủ Bỉ và Trung Tâm Nghiên cứu tài nguyên môi trường quốc gia (CRES). Tháng 8 năm 2007 tham gia vào dự án “Nguyên tắc thực thành PIP” được tài trợ bởi tổ chức CIDA với vai trò là cán bộ nghiên cứu và triển khai các hoạt động dự án như thành lập các tổ chức ngư dân, tiến hành các hoạt động tập huấn về nâng cao năng lực và nhận thức cộng đồng ven phá Tam Giang về quản lí tài nguyên đầm phá bền vững. Tháng 3 năm 2008 tham gia vào dự án nghiên cứu Đồng Quản lý tài nguyên dùng chung tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ hoạt động của các tổ chức chi hội nghề cá, tiến hành nghiên cứu khung phân tích tài sản đối với tài nguyên đầm phá và một số chương trình khác với vai trò là tư vấn và nghiên cứu. Từ tháng 11 năm 2008 tham gia các dự án nghiên cứu về nâng cao năng lực của cộng động trong thích ứng với biến đổi khí hậu trên vùng đầm phá Thừa Thiên Huế.3. Phương án tổ chức triển khai, cơ cấu tổ chức nhân sự thực hiện dự án

* Phương án tổ chức triển khai

- Về quản lý chung sẽ do Chủ nhiệm dự án và Hội nông dân và Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên của xã Phong Chương

- Nhóm người dân thôn phụ trách thực hiện sẽ do Hội nông dân và Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên của xã Phong Chương

- Dự án sẽ phối hợp mời các cán bộ khuyến nông để hỗ trợ và tập huấn các kỹ năng trong việc xây dựng các quản lý rác thải nông nghiệp, thực hiện các mô hình Biogas và VAC

- Phối hợp với chuyên gia về sức khoẻ cộng động để tư vấn, tập huấn, hướng dẫn về quản lý rác thải nông nghiệp

- Thành lập một bản quy chế có sự đồng thuận của các hộ gia đình trong thôn để cam kết quản lý rác thải nông nghiệp theo quy định. Đóng góp ngày công trong việc phát dọn, vệ sinh nguồn nước.

- Lồng ghép các nội dung tuyên truyền về quản lý rác thải nông nghiệp trong các buổi họp, phát thanh, các buối sinh hoạt của thôn.

* Những đóng góp của địa phương cho dự án

Để thể hiện quyết tâm cũng như mong muốn thực hiện dự án, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, Xã và các thôn trên địa bàn Phong Chương sẽ đóng góp cho các hoạt động dự án trong khả năng có thể nhằm giảm thiểu những chi phí cho nhà tài trợ. Cụ thể như sau:

- Những nội dung cần phải đóng góp sức lao động phổ thông sẽ do địa phương đảm nhận (công phát tờ rơi, treo poster, công dọn vệ sinh nguồn ở sông Ô Lâu và các khu vực ô nhiễm do rác thải nông nghiệp gây ra, ...)

- Khác với những dự án khác, với nội dung tập huấn cho các nông hộ chúng tôi sẽ không cần có hỗ trợ kinh phí cho học viên khi đi học mà chỉ có kinh phí trả cho giảng viên cũng như các kinh phí khác phục vụ cho buổi tập huấn (tài liệu, trang trí hội trường, nước uống, ...)

Với những chi phí được giảm thiểu như trên, địa phương sẽ đóng góp cho dự án là 7.900.000 đồng, chiếm 18,5% tổng số kinh phí thực hiện dự án._________________

Ruộng ai người ấy đắp bờ, duyên ai nấy gặp đợi chờ uổng công

Hãy cảmơn bài viết của quoctoan bằng cách trả lời bài viết nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://kn41ahuaf.co.cc

Sponsored content

Cấp bậc
Danh vọng:
%/1000%

Tài năng:%/100%

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Re: nội dung dự án
Hãy cảmơn bài viết của Sponsored content bằng cách trả lời bài viết nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

nội dung dự án

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
::.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog